เกี่ยวกับเรา

The Dabhand เป็นที่ปรึกษาและผลิตงานด้านการออกแบบ เราสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยไอเดียและความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขางานออกแบบที่มีทั้งความสดใหม่และล้ำสมัยเพื่อผลงานที่เป็นอัตลักษณ์ของคุณ ทั้งการคิดและพัฒนาคอนเซปต์ การออกแบบกราฟิก เว็บไซต์ บรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด

หน้าที่ของเราครอบคลุมตั้งแต่การเริ่มคิดคอนเซปต์ นำเสนอไอเดีย และต่อยอดเพื่อพัฒนาดีไซน์จนเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังรวมถึงขั้นตอนการผลิตเพื่อที่เราจะมั่นใจได้ว่าชิ้นงานที่ออกมาตรงกับความต้องการของคุณ และได้มาตรฐานของเรามากที่สุดด้วย

โอกาสในการร่วมงานกับลูกค้าหลากหลายกลุ่มตั้งแต่บริษัทสตาร์ทอัพขนาดกลางไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ในระดับสากล ทำให้ The Dabhand มีความยืดหยุ่นและความหลากหลายทางไอเดียพร้อมทั้งกลยุทธ์การออกแบบไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานในรูปแบบใดก็ตาม

ทีมของเรา

บงกช กะเต็บหมัด

บงกช กะเต็บหมัด

ผู้ก่อตั้ง และผู้อำนวยการสร้างสรรค์

ชลธิชา วุฒิรักษา

ชลธิชา วุฒิรักษา

บริหารงานลูกค้า

จุฬารัตน์ ปัดอาสา

จุฬารัตน์ ปัดอาสา

นักออกแบบกราฟิก

รชา ยุทธวิชัย

รชา ยุทธวิชัย

นักออกแบบกราฟิก

สิงหา วงษ์ดีไทย

สิงหา วงษ์ดีไทย

โปรแกรมเมอร์

ธนากร จันทร์สิริ

ธนากร จันทร์สิริ

นักออกแบบโมเดลสามมิติ

ผลงาน

ผลงานบางส่วนที่เราได้สร้างสรรค์ รวมถึงลูกค้าที่เคยร่วมงานกับเราทั้งในส่วนของการสร้างแบรนด์ การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย

บริการ

บริการของเราครอบคลุมทุกรูปแบบ และตอบสนองทุกความต้องการในงานออกแบบของคุณ

การสร้างแบรนด์และเอกลักษณ์ในงานออกแบบ

เราสร้างสรรค์แบรนด์ของคุณโดยไม่ได้คำนึงถึงเพียงรูปทรงหรือการเลือกใช้สีในโลโก้เท่านั้น แต่เราจะทำให้คุณสามารถนิยามตัวตนผ่านผลิตภัณฑ์ของคุณได้ เพื่อช่วยให้การสื่อสารระหว่างคุณและกลุ่มลูกค้าลงตัวมากยิ่งขึ้น ผ่านการผสมผสานไอเดีย และส่งต่องานกราฟิกที่มีทั้งความแตกต่าง เอกลักษณ์ รวมถึงสามารถสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้งานของคุณได้อีกด้วย

เว็บไซต์และสื่อออนไลน์

เราถ่ายทอดไอเดียของคุณสู่คอนเทนต์เว็บไซต์คุณภาพ และครอบคลุมไปจนถึงเว็บไซต์ระบบอีคอมเมิร์ซ ด้วยการทำงานร่วมกันกับโปรแกรมเมอร์ชั้นนำ ประกอบกับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ที่จะช่วยยกระดับการพัฒนาศักยภาพทางโซเชียลมีเดีย พร้อมค้นพบโอกาสใหม่ๆให้กับงานด้านออนไลน์มากยิ่งขึ้น

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์และภาพประกอบ

เราทำงานร่วมกับโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ที่การันตีคุณภาพชิ้นงานในระดับสูง ดังนั้นเราจึงเชื่อมั่นว่าทุกงานพิมพ์ที่เราส่งมอบให้กับคุณจะเพิ่มคุณค่าและความมีชีวิตชีวาให้กับแบรนด์อย่างแน่นอน

กำหนดทิศทางการออกแบบ

เราเชื่อมั่นในพลังและความสำคัญของการสื่อสารด้วยภาพ จึงทำให้เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ไอเดียของคุณให้กลายมาเป็นภาพที่มีความหมายและสื่อสารได้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ในการออกแบบชิ้นงานทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นหนังสือ แผ่นพับ รายงานประจำปี โปสเตอร์ บรรจุภัณฑ์ กระดาษป๊อปอัพ หรืองานอื่นๆ เราคำนึงถึงการผลิตในทุกๆ ขั้นตอนอยู่ตลอดเวลา นั่นทำให้ผลงานของเรามีมาตรฐานในระดับสูงอยู่เสมอ

คำรับรอง

บทความ

Pantone 2020 สี Classic Blue คือสีแห่งปี 2020

แม้ก่อนหน้านี้ Pantone ผู้นำเทรนด์วงการสีจะมีการออกมาประกาศคาดว่าสีที่จะฮอตฮิตปี 2020 คือธีม Nature, Serenity and Comfort สำหรับสีที่ตรงกับธีมเหล่านั้นคือโทนสีธรรมชาติทั้งสีเขียว สีน้ำตาล สีฟ้าน้ำทะเล รวมไปถึงสีพาสเทล แต่ทุกคนก็ยังรอคอยว่าแท้จริงแล้วสีแห่งปี 2020 อย่างเป็นทางการที่ Pantone จะชี้ชัดๆ ไปเลยว่าสีแห่งปีนั้นคือสีอะไร

Read More

13 แหล่งข่าว ด้าน Digital Marketing ที่จะทำให้คุณไม่ตกกระแส

โลกของ Digital Marketing นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งทำให้คนทำ Digital Marketing นั้นต้องตามข่าวต่าง ๆ เพื่อให้รู้เรื่องราวในเกิดขึ้นในวงการ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากอีกซีกโลกหนึ่งหรืออีกประเทศหนึ่งที่จะมีผลต่อการทำการตลาดภาพยในประเทศขึ้นมา การรู้เรื่องราวเหล่านี้กลายเป็นความจำเป็นอย่างมากของคนที่อยู่ในวงการนี้

Read More

ไอเดียแก้สมองตัน ดันความคิดสร้างสรรค์ให้หลุดจากกรอบเดิม

‘ความคิดสร้างสรรค์’ อาจจะฟังดูเป็นคำที่ค่อนข้างเกร่อ เพราะช่วงหลังๆ กระแสความนิยมเริ่มแพร่กระจายอยู่ในทุกอุตสาหกรรม ทุกจังหวะ ทุกท่วงท่าของชีวิต ใครๆ ก็พูดถึงความคิดสร้างสรรค์กันทั้งนั้น แต่ใช่ว่าเป็นเรื่องที่พูดถึงบ่อยแล้วเราจะมีกันได้ง่ายๆ เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ต้องทำงานโดยมีเจ้า ‘ความคิดสร้างสรรค์’ เข้ามาเป็นส่วนประกอบก็คงจะเข้าใจดีว่าอาการสมองตีบตัน ความคิดไม่แล่น มันเกิดขึ้นง่ายยิ่งกว่าอะไรซะอีก อาการเหล่านี้แทบทุกคนต้องเคยเจอ เรียกว่าเป็นปัญหายูนิเวอร์แซลได้เลย งั้นลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีแก้อาการเหล่านี้กันได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

Read More

‘Bold font’ สไตล์การออกแบบที่ ‘เล่นใหญ่’ ด้วยตัวอักษร ‘ขนาดใหญ่’

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้กระแสการออกแบบโดยใช้ตัวอักษรกำลังมาแรงแบบหยุดไม่อยู่ และที่มาแรงแซงทางโค้งยิ่งกว่านั้น คือการใช้ตัวอักษรที่ หนา ใหญ่ และชัดเจน หรือจะเรียกอีกชื่อว่า Bold font ก็ได้ แน่นอนว่าการออกแบบโดยหยิบ Bold font มาวางนั้นหมายถึงผลงานชิ้นนี้ต้องการที่จะเน้นข้อความที่กำลังสื่อ หรือชื่อแบรนด์ที่กำลังจะใช้ โดยจงใจไม่พาไปแอบอยู่ซอกมุมเล็กๆ ของหน้ากระดาษ แต่จะโผล่พรวดมาอยู่ตรงกลางเฟรมดึงความสนใจมาไว้ที่จุดเดียว ใครจะปฏิเสธได้ว่าถ้าลองกวาดสายตาดูที่ชั้นวางของในซุปเปอร์มาเก็ต หรือเลื่อนผ่านหน้าฟีดเฟซบุ๊ก สิ่งที่ดึงความสนใจเราให้หยุดดูได้ก็มักจะเป็นตัวอักษรที่ใหญ่และชัดเจนนี่แหละ เพราะ Bold font มักสื่อสารแบบตรงไปตรงมาและมั่นใจที่สุดกับผู้บริโภค

Read More

5 เมนูหลักที่ (แทบจะ) ทุกเว็บไซต์ควรมี

การสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาซักเว็บไซต์อาจจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากในยุคสมัยที่ใครๆ ก็มีเว็บไซต์ได้ แต่จะมีใครแน่ใจและการันตีได้บ้างว่าองค์ประกอบที่ควรมีอยู่ในหน้าเว็บเพจของเราควรมีอะไรบ้าง ในวันนี้เราขอพักเรื่องดีไซน์หรือฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ข้างๆ แล้วมาพูดถึงมาตรฐานหลักที่สุดแสนจะธรรมดา แต่ควรค่าที่จะเรียนรู้อยู่พอตัวกันก่อนดีกว่า ใช่แล้ว เราพูดถึง เมนูหลัก ต่างๆ ที่เว็บไซต์ที่ดีควรมีนั่นเอง เพราะเชื่อเราเถอะว่าเรื่องเล็กๆ แค่นี้ มีผลกับทราฟฟิกเว็บไซต์คุณได้อย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

Read More

5 เทคนิคการใช้ฟอนต์ในงานออกแบบที่ฮิตติดลมบนตลอดกาล

องค์ประกอบหลักๆ ในงานออกแบบสักชิ้นล้วนแล้วแต่สำคัญด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เราจึงขอมาพูดถึงหนึ่งในองค์ประกอบหลักที่ว่าอย่าง ฟอนต์ หรือ ตัวอักษร ที่ช่วยให้ชิ้นงานดูสมบูรณ์ตามแบบที่ควรจะเป็นมากขึ้น แถมในบางครั้งก็นับได้ว่าเป็นตัวชูโรงที่ช่วยดึงดูดสายตาและอารมณ์ของผู้เสพผลงานได้ดีอีกด้วย แน่นอนว่าเทคนิคในการใช้ฟอนต์นั้นมีให้เลือกกันมากมาย แต่วันนี้เราจะขอหยิบมาฝากกันสัก 5 เทคนิคที่แอบบอกเลยว่ายังไงก็ดูดีไม่มีเอาท์

Read More

ติดต่อเรา

บริษัท เดอะแด๊บแฮนด์ จำกัด

246/207 โครงการเดอะเคิร์ฟ เนเบอร์ฮูด เซนเตอร์ ชั้น 2 ซอยอ่อนนุช 17 แยก 6 ถนนสุขุมวิท77 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

+662 742 5806
+6686 407 2647

contact@thedabhand.co.th
www.behance.net/thedabhand
www.facebook.com/thedabhand
www.thedabhand.co.th